Vì sao sữa dê tốt cho trẻ

Sữa dê được sử dụng rất phổ biến tại nhiều nước, nhưng ở Việt Nam dường như người tiêu dùng chưa nhận thức được hết công dụng của nó. Thực tế, giá trị dinh dưỡng của sữa dê rất tốt, đặc biệt tính năng dễ dung nạp, dễ tiêu hóa. Sữa dê còn phù hợp với một số trường hợp bị dị ứng sữa bò.

Thành phần quan trọng trong sữa dê

– Chất béo: Một trong những khác biệt cơ bản giữa sữa dê và sữa bò là cấu trúc và thành phần chất béo: do kích thước hạt béo của sữa dê nhỏ hơn nên sữa dê dễ tiêu hóa và dễ hấp thụ. Đồng thời, hàm lượng các acid béo chuỗi trung bình trong sữa dê cao hơn – chính các acid béo này sẽ được hấp thụ và chuyển hóa nhanh thành năng lượng cung cấp cho cơ thể.

– Protein: Trong sữa dê chứa ít alpha-s1-casein hơn – đây là thành phần dễ gây dị ứng. Sữa dê còn có hàm lượng các acid amin thiết yếu cao hơn như: tryptophan, lysine, valine… Đây là các acid amin thiết yếu mà cơ thể người không tự tổng hợp được.

– Vitamin và khoáng chất: Sữa dê chứa đầy đủ vitamin và khoáng chất như sữa bò. Tuy nhiên, hàm lượng khoáng như Ca, P, Mg, Fe, Cu, Zn của sữa dê lại cao hơn.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s